Thep skd SK5

Liên hệ

Mã ID : Thep skd SK5
Giá bán :Liên hệ
Thông tin chi tiết
Giữ giá thép
 
Tiêu thụ thép trong tháng 6 giảm mạnh, không theo quy luật các năm trước do tác động của nhiều yếu tố song giá thép trong nước thời gian qua vẫn không giảm. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong tháng 7.

 Ông Nguyễn Tiến Nghi - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam dự báo.
- Theo dự báo của Hiệp hội Thép Việt Nam, tháng 7 này, giá thép trong nước sẽ biến động như thế nào, thưa ông?
- Hiệp hội Thép dự báo giá bán thép trong tháng 7 này vẫn giữ mức tương đương như tháng 6 vừa qua, ở mức hơn 18 triệu đồng/tấn v́ thị trường chưa có biến động đặc biệt. Mức giá bán này cũng phù hợp với chi phí giá thành của doanh nghiệp.
- Lượng tiêu thụ thép trong tháng 7 có tăng lên không, thưa ông?
- Tôi cho rằng nhu cầu tiêu thụ vẫn giữ như tháng 6. Theo quy luật mọi năm th́ hiện tại đang là mùa xây dựng, nhưng năm nay th́ tiêu thụ có vẻ chững lại. Nguyên nhân do nhu cầu tiêu dùng chưa cao, thậm chí giảm sút. Chính phủ quyết liệt chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 11 về kiềm chế lạm phát đă khiến nhiều công tŕnh xây dựng phải tạm hoăn, dừng hoặc giảm. Lăi suất vay vốn ngân hàng cũng cao hơn khiến doanh nghiệp sản xuất thép gặp khó khăn, vay xây dựng cơ bản th́ hạn chế. Vậy nên, lượng tiêu thụ trong tháng 6-2011 ước đạt 270.000 tấn. Mức tiêu thụ này tương đối thấp. Từ đầu năm đến giờ, tháng 4 đạt 439.000 tấn là cao nhất. Tuy nhiên, nhiều nước trên thế giới cũng gặp khó khăn chứ không riêng ǵ Việt Nam.
- Vậy lượng thép tồn kho của các doanh nghiệp trong nước hiện tại ra sao?
- Nguồn cung vẫn lớn hơn cầu. Lượng tồn kho trong nước ước đạt khoảng 430.000 tấn thép thành phẩm và 590.000 tấn phôi, đủ dùng cho sản xuất trong nước để giữ mức giá ổn định. Nhưng nếu giá thép, giá phôi trên thế giới biến động mạnh th́ thép trong nước cũng bị tác động.

Vân Hằng (Thực hiện)

Sản phẩm cùng loại

Thep skd SK6

Giá bán : Liên hệ

Thep skd SK4

Giá bán : Liên hệ

Thep skd SK3

Giá bán : Liên hệ

Thep skd SK2

Giá bán : Liên hệ

Thep skd SK1

Giá bán : Liên hệ

Quay trở về    Đầu trang